A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp giáo dụcThầy giáo: Phạm Xuân Thủy- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

Một người thầy giáo hết lòng vì sự nghiệp                             giáo dục

Một con thuyền muốn vượt sóng gió cập bến bờ cần có người thuyền trưởng vững tay chèo. Tiểu học Liên Ninh- thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân Thủy không chỉ là người truyền cảm hứng và định hướng con đường giáo dục mà còn là người thầy đầy kính yêu và ngưỡng mộ với các bạn học sinh. 

Con chỉ muốn quay lại một ngày nào đó bốn năm về trước, được nhìn thấy thầy đứng nhìn trên lan can, nhìn bọn con chơi đùa dưới sân trường với ánh mắt trìu mến. Hình ảnh ấy con nhớ biết bao...”

                        ( Lời tâm sự của một học sinh cũ)

  Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn chú động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của ngành cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" như "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục",Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và tự sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,“Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”…do ngành giáo dục phát động, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Ngoài ra còn chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ đạo tổ chức Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo ổn định cuộc sống để yên tâm công tác, kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện.    

     Là xã phía Nam thành phố, địa bàn phân bổ tương đối rộng, để tạo thuận lợi cho học sinh đi lại, nên hiện nay Trường Tiểu học Liên Có 31 lớp học, 54 cán bộ, giáo viên (trong đó có 43 giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy) nên chất lượng dạy và học luôn đảm bảo, hàng năm có trên 70 % học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và hoạt động giáo dục. Hiện nay, Trường TH Liên Ninh tiếp tục ddowcj ccong nhận trường chuẩn quốc gia. Tuy điều kiện kinh tế xã nhà nói chung, cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, các thiết bị dạy và học còn thiếu nhưng với sự năng động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thầy Phạm Xuân Thủy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh, nên chất lượng giáo dục đại trà nói chung, đặc biệt là chú trọng trong công tác giáo dục mũi nhọn nói riêng cho mỗi lớp học, nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt thành tích cao theo từng năm học, kết quả đó được thể hiện bằng việc là trường được UBNDthành phố  công nhiều năm liền đạt tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, từ năm học 2015- 2016 đến nay  được UBND Huyện Thanh Trì tặng giấy khen về tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm. Công đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận công đoàn vững mạnh được LĐĐ Huyện ; Công tác Đội được Hội đồng đội Thành phố  tặng giấy  khen, riêng chi bộ nhà trường nhièu năm liền được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, Hoàn thành tốt nhiệm vụ..

    Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong 25 năm cho sự nghiệp trồng người, cùng với Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công công tác giảng dạy, quản lý, thầy Phạm Xuân Thủy đã được tặng nhiều Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm liên tục,. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thầy Phạm Xuân Thủy xứng đáng là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục Huyện nhà./.                                                                 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 1.770
Tháng trước : 853