Tâm Sự: Một ngày khai giảng đặc biệt!

 

 

Với chúng tôi những người là giáo viên và tất cả giáo viên, học sinh , ngày “Khai giảng năm học mới ” hay “Ngày hội đến trường” mùng 5 tháng 9 hàng năm luôn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời - Ngày mà tâm hồn mọi người như trẻ lại  cùng với bảng đen phấn trắng .

Một Lễ Khai giảng đặc biệt- vẫn mang trong mình cảm xúc háo hức,  vui tươi ,tràn đầy động lực và niềm tin trong một năm học mới nhiều thành công, thắng lợi. Ngày khai giảng năm nay thật đặc biệt:  các con ở nhà không đến trường ,chỉ gặp nhau trước màn hình công nghệ Zoom, Google Meet, ..mọi thứ đều có thể chuẩn bị đầy đủ qua màn ảnh nhỏ nhưng có lẽ cảm xúc của các con và thầy cô không thể vẹn nguyên như những ngày tựu trường của những năm trước.  Các thầy cô giáo, các bạn học sinh trường Tiểu học Liên Ninh cùng hàng triệu Thầy cô, học sinh trên cả nước  sẽ có chút bồi hồi bâng khuâng. Chúng ta sẽ không được thưởng thức hình ảnh thầy Hiệu trưởng lên sân khấu đánh tiếng trống khai trường khai giảng- đó là Khoảnh khắc thiêng liêng-  chuyển giao giữa những ngày hè sân trường vắng vẻ với một năm học mới. Tiếng trống liên hồi như nhịp thời gian vang lên thúc giục Thầy dạy giỏi, trò học chăm.

Khai giảng online vì dịch bệnh. Dịch bệnh đã lấy đi quá nhiều thứ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, với sự kiên cường và đồng lòng của mỗi người, chúng ta tin trường học sẽ sớm rộn rã tiếng cười. Dẫu ngày khai trường năm nay không được trọn vẹn bởi dịch bệnh đang còn phức tạp, các con còn phải đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân bằng cách học tập trực tuyến ở nhà. Nếu như ngoài kia đội ngũ y bác sĩ y tế quân đội vẫn đang làm ngày xả thân trong cuộc chiến chống covid thì mỗi thầy cô giáo sẽ mang sứ mệnh  đưa tri thức đến với các con bằng tất cả sự nhiệt tâm của mình bằng liều vaccine 2 trong1  đó chính là:  trách nhiệm và tình thương .Cha mẹ trong thời gian này chính là cánh tay nối dài đắc lực giữa nhà trường và các con,

là người thầy là người bạn lớn bên các con mỗi ngày để nhắc nhở động viên các con thích ứng với bối cảnh thực tại học trực tuyến.

Ngày khai giảng sẽ qua đi và rồi đây mái trường Tiểu học Liên Ninh  lại rộn rã tiếng cười, các con lại được đến trường trong sự bình an, vui tươi và hạnh phúc đúng với khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui